Tối ưu hóa đội ngũ bán hàng

Tại Việt Nam, nhiều người cho rằng: “Chỉ có những người thất nghiệp không biết làm gì thì mới chọn nghề sale”. Và điều này đúng với 83% nhân viên bán hàng hiện nay nhưng họ không dám nói ra sự thật vì sợ không được tuyển dụng.

Theo thống kê từ hơn 300 doanh nghiệp tại Việt Nam, chưa đến 17% nhân viên kinh doanh thực sự muốn làm công việc này và có định hướng rõ ràng ngay từ đầu. Hầu hết đều xem đây chỉ là công việc tạm bợ để tránh thất nghiệp và có một chút tiền trang trải cuộc sống từ mức lương cơ bản trong khi đang tìm công việc chính thức. Điều này giải thích tại sao tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên kinh doanh rất cao và có rất ít người thật sự làm việc hết tâm huyết. Tình trạng mất động lực làm việc, viện cớ đi gặp khách hàng nhưng thật ra là trốn việc, than vãn tiêu cực, đấu đá lẫn nhau …là câu chuyện quá quen thuộc chúng ta thấy được ở đội ngũ kinh doanh ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Hậu quả để lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn. Nhẹ nhất là không bán được hàng, tệ hơn nữa là sẽ vĩnh viễn mất khách hàng hoặc hình ảnh và uy tín công ty bị ảnh hưởng. Với những công ty lớn có hệ thống tuyển dụng và đào tạo bài bản, tình trạng này được giải quyết đáng kể; tuy nhiên với những công ty vừa và nhỏ có nguồn lực hạn chế thì việc Tạo Động Lực và Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc cho đội ngũ bán hàng là bài toán rất khó. Vậy làm thế nào để công ty vừa và nhỏ có thể xây dựng đội ngũ bán hàng mạnh, giàu năng lực và gắn kết?

DIỄN GIẢ CỦA BUỔI HỘI THẢO

Nguyễn Thanh Phong
Giám đốc phát triển kinh doanh

Ông Nguyễn Thanh Phong – kinh nghiệm tư vấn hơn 300 doanh nghiệp từ Startup, SME cho đến tập đoàn đa quốc gia như Novaland, Nam Long, CBRE, Capitaland, Damco Logistics, Chứng khoán SSI, chứng khoán HSC, Proconco, Rico Feed,.. Ông thường tư vấn về các chủ đề: cách tạo động lực cho đội ngũ, cách huấn luyện Sales đúng, lãnh đạo – duy trì và phát triển đội ngũ bán hàng hiệu quả, cách xây dựng tầm nhìn và định hướng nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng.

Miễn phí tham gia.
Chúng tôi sẽ gửi giấy mời khi đã xác nhận lại

THÔNG TIN HỘI THẢO

Thời gian: 19H, 04/01/2018

Địa điểm: WOLF ACADEMY OF MARKETING - TẦNG 5, LINCO BUILDING, 61-63A VÕ VĂN TẦN, PHƯỜNG 6, QUẬN 3, TP HCM

Tối ưu hóa đội ngũ bán hàng

(*)Thông tin bắt buộc